Phòng Giáo dục và đào tạo huyện: Tổng kết năm học 2018 – 2019

30/08/2019    Lượt xem: 461    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy Phú Giáo (trái) tặng hoa chúc mừng hội nghị

Năm học 2018 - 2019, toàn huyện có 39 trường công lập, 8 trường mầm non ngoài công lập, 8 cơ sở, nhóm lớp ngoài công lập, 18 nhóm trẻ gia đình và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; tăng 02 trường mầm non, tăng 02 nhóm lớp, nhóm trẻ so với năm học trước. Về chất lượng giáo dục, các trường thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục đúng kế hoạch thời gian năm học. Có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tiểu học không có học sinh bỏ học, cấp THCS giảm. Kết quả cuối năm học, đối với mầm non, hoàn thành kiểm tra đánh giá thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, chuyên đề “ Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích”, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp cói, trẻ béo phì giảm so với đầu năm. Cấp tiểu học, các khối lớp hoàn thành chương trình lớp học đạt 99%, lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 97,87%, cao so với bình quân của tỉnh; đạt tỷ lệ tuyển vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020 trên 70%. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 đạt 97,3%. Công tác xã hội hóa giáo dục mầm non được triển khai tích cực, đồng bộ.

Trong năm học 2019-2020, ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó sẽ tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, huy động các nguồn lực để duy trì 100% trẻ ăn bán trú và chất lượng bữa ăn bán trú; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học.

Dịp này, có 01 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 01 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Ngọc Hiền – Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Hiệp

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Thủ trướng Chính phủ cho cô Thái Thị Thắm – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Vĩnh B

Thanh Minh

Hôm nay: 1918