Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện: Họp mở rộng báo cáo kết quả các bước thực hiện công tác tuyển quân và triển khai kế hoạch xét duyệt chính trị các cấp năm 2020

28/08/2019    Lượt xem: 849    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo, tổng số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ toàn huyện hiện có 3.463 người, đạt 3,78% so với dân số, trong đó đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe là 836 công dân. Tổng số công dân đề nghị đưa ra sơ tuyển sức khỏe là 727, số còn lại không tổ chức sơ tuyển do đã khám và sơ tuyển các năm trước. Trong quá trình tổ chức sơ tuyển sức khỏe đã phát sinh 116 công dân có lý do và sơ tuyển loại sức khỏe theo Thông tư 16 là 59 công dân. Số công dân còn lại đủ điều kiện đề nghị xét duyệt chính trị là 678 công dân. Theo kế hoạch xét duyệt chính trị đối với công dân chuẩn bị gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020, công tác xét duyệt chính trị sẽ được thực hiện từ ngày 26/8 đến ngày 30/9/2019 theo 3 giai đoạn gồm xét duyệt ở khu phố, ấp; xét duyệt ở cấp xã và xét duyệt ở cấp huyện. Qua đây nhằm giúp Hội đồng NVQS các cấp từ huyện đến xã, thị trấn tuyển chọn những công dân trong độ tuổi nhập ngũ có lý lịch rõ ràng, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có đủ sức khỏe theo quy định và có trình độ học vấn phù hợp để thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020.

Thanh Minh