Quân khu 7 kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Phú Giáo năm 2019.

31/05/2019    Lượt xem: 494    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh đoàn kiểm tra

Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quán triệt triển khai Chỉ thị số 12 – CT/TW ngày 3/5/2007 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Quy định số 07/QĐ – BTCTW ngày 16/4/2008 của Ban Tổ chức Trung ương về tiêu chuẩn kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên. Kiểm tra các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, vai trò quản lý nhà nước của chính quyền địa phương cùng cấp với nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh; Kiểm tra kết quả triển khai việc thực hiện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng và tổ chức cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đã qua bồi dưỡng. Kiểm tra việc tổ chức môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh Trung học phổ thông theo phân phối chương trình. Kiểm tra công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng và an ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng; Kiểm tra công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của các xã, thị trấn về công tác tuyên truyền quốc phòng và an ninh qua pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu cổ động chào mừng các ngày lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao...; kiểm tra kinh phí hoạt động cho công tác giáo dục quốc phòng và an ninh và kiểm tra bằng phương pháp trắc nghiệm đối với cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4.

Ảnh: Đoàn kiểm tra duyệt đội hình đối với các em học sinh trung học phổ thông

Phát biểu kết luận công tác kiểm tra Thượng tá Trần Văn Mạnh, Trưởng phòng dân quân tự vệ Bộ tham mưu Quân khu 7 đánh giá cao các văn bản, sổ sách chuẩn bị cho công tác kiểm tra. Đồng thời ông cũng đề nghị trong  thời gian tới Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Phú Giáo cần chú trọng đưa công tác giáo dục quốc phòng an ninh phổ biến đến các vị chức sắc, tôn giáo và các cán bộ nằm trong vùng quy hoạch.

Minh Duy