Phú Giáo: Khai mạc các hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em

29/05/2019    Lượt xem: 1214    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đoàn Thanh Bình (bìa trái), Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo hè huyện

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”; hoạt động hè năm nay diễn ra từ ngày 20/5/2019 đến ngày 25/8/2019, với nhiều hoạt động ý nghĩa như các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu nhiên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống. Hội trại hè “78 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước”. Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội thiếu nhi sáng tạo; chương trình vì đàn em thân yêu; học kì quân đội; học kì công an; học làm người có ích; Trại hè kĩ năng ... Các phong trào “Tuổi nhỏ sáng tạo, yêu khoa học” và các hoạt động tình nguyện vì trẻ em. Tổ chức tặng 600 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Dịp này, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi huyện đã tổ chức trao 20 phần quà cho 20 trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Thị trấn Phước Vĩnh; mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (áo trắng), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi huyện và bà Đoàn Thị Thúy Phượng (áo xanh), Bí thư huyện đoàn tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn Thị trấn Phước Vĩnh

Các hoạt động hè nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, nâng cao tính chủ động, khơi dậy sức sáng tạo, tự tin… Từ đó phát huy những tiềm năng và góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội. Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thanh thiếu nhi toàn huyện thực hiện tốt phong trào “Tuổi nhỏ sáng tạo, yêu khoa học” và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”.