Tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện Phú Giáo tiếp tục có những diễn biến phức tạp

29/05/2019    Lượt xem: 742    In bài viết   Độ tương phản

Như vậy, đến 15 giờ ngày 28/5/2019, trên địa bàn huyện Phú Giáo đã phát hiện 09 cơ sở chăn nuôi heo chết bất thường, dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi. Tổng số heo đã tiêu hủy là 1.135 con heo, với tổng trọng lượng là 96.580kg.

Ảnh: Lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy heo bệnh

Mặc dù các cấp ngành trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi nhưng do tính chất của dịch bệnh là khó kiểm soát và lây lan nhanh, nên rất cần sự chung tay của người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như tiêu độc, sát trùng, phun thuốc sát trùng, rắc vôi xung quanh khu vực chuồng trại, giúp làm giảm nguy cơ lây lan, hạn chế gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Thanh Minh