Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện: Tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ, giáo án huấn luyện năm 2019

21/01/2019    Lượt xem: 1197    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia hội thi có 11 đơn vị là Ban CHQS 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị tham gia 3 nội dung gồm: thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện ở các môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh, mô hình huấn luyện các loại súng, đạn, phương tiện phóng nổ; thi về vật chất phục vụ huấn luyện như: bia, bảng các loại, chông mìn cạm bẫy, dao, súng, mã tấu bằng gỗ, vật chất huấn luyện công binh, thông tin, phòng không; và thi giáo án huấn luyện với các loại như: giáo án giáo dục chính trị, giáo án huấn luyện quân sự và giáo án huấn luyện hậu cần - kỹ thuật.

Ảnh: Đại tá Lê Anh Dũng – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ trái sang) tham quan sáng kiến: thiết bị kiểm tra kết quả bắn đạn thật của Ban CHQS xã Phước Hòa

Trong đó nội dung sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, kết quả 11 đơn vị tham gia với tổng số 15 sáng kiến, 15 cải tiến; mỗi đơn vị tham gia ít nhất 01 sáng kiến và 01 cải tiến, riêng Ban CHQS thị trấn Phước Vĩnh tham gia 04 sáng kiến và 04 cải tiến. Trong tổng số 15 sáng kiến, 15 cải tiến của các đơn vị, theo đánh giá của Ban Tổ chức, có 03 sáng kiến và 02 cải tiến đạt chất lượng, gồm 01 sáng kiến, 02 cải tiến của thị trấn Phước Vĩnh, 01 sáng kiến của xã Phước Hòa và 01 sáng kiến của đơn vị xã An Long.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba ở từng nội dung cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Đồng thời trao cờ cho 03 đơn vị đạt giải toàn đoàn gồm Ban CHQS thị trấn Phước Vĩnh đạt giải nhất, Ban CHQS xã Phước Hòa  đạt giải nhì và Ban CHQS xã An Long đạt giải ba.

Ảnh: Thiếu tá Huỳnh Tiến Minh – Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban CHQS huyện trao cờ cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn.

Qua hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Qua đây cũng nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện của các đơn vị, rút ra hạn chế để có biện pháp khắc phục kịp thời. Đây còn là dịp để Ban CHQS các xã, thị trấn học hỏi thêm nhiều sáng kiến, cải tiến mới phù hợp áp dụng vào thực tiễn công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại địa phương, đơn vị mình.

Thanh Minh

Tổng truy cập: 8242098