Phú Giáo: Tổ chức ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông, năm 2018

21/09/2018    Lượt xem: 1148    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 19 - 9, tại khuôn viên Nhà truyền thống huyện, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp cùng Huyện Đoàn vừa tổ chức khai mạc ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, năm 2018. Tham dự ngày Hội có ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn Bình Dương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 300 đoàn viên – thanh niên và học sinh trong toàn huyện.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban tổ chức ngày Hội phát biểu khai mạc ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông, năm 2018

Trong một ngày diễn ra ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông, huyện Phú Giáo năm 2018 diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ khai mạc ngày Hội. Diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên – thanh niên diễu hành từ nhà truyền thống qua Trung tâm hành chính huyện, dọc tuyến đường DT741 từ Thị trấn Phước Vĩnh về UBND xã Vĩnh Hòa, qua chợ Phước Vĩnh nhằm kêu gọi người dân hưởng ứng hành động an toàn giao thông. Nói chuyện chuyên đề về an toàn giao thông. Hội thi tìm hiểu về luật an toàn giao thông. Thi lái xe an toàn trên mô hình. Thi ý tưởng sáng tạo về an toàn giao thông. Thi thực hành an toàn giao thông. Thi thời trang và tiểu phẩm về an toàn giao thông.

Ngoài ra, tại ngày Hội đoàn viên – thanh niên còn được tham gia các trò chơi có thưởng; thay nhớt miễn phí do Head Hữu Quới thực hiện. Tham quan các gian hàng trưng bày về hiện vật các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện từ đầu năm 2018 đến nay. Cũng tại ngày Hội, Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức ra mắt đội hình tình nguyện sơ cấp cứu tai nạn giao thông và trao 23 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh khối Tiểu học là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, do các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tài trợ.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên ban an toàn giao thông huyện tặng hoa chúc mừng Đội hình tình nguyện sơ cấp cứu tai nạn giao thông huyện

Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp trao 23 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi

Ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông nhằm góp phần nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của đoàn viên – thanh niên, học sinh và nhân dân trong huyện trong việc thực hiện cuộc vận động văn hóa giao thông. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về văn hóa giao thông, kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật giao thông. Qua đó nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trên cả 3 tiêu chí.