Trung tâm VH – TT – TT huyện: Khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử - Cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo lần thứ IX năm 2018.

07/08/2018    Lượt xem: 1112    In bài viết   Độ tương phản

Tối 5/8, Trung tâm VH – TT – TT huyện Phú Giáo khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử - Cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo lần thứ IX năm 2018. Đến dự có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Ảnh: Ông Ngô Thế Huy, Phó Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin, kiêm Giám đốc Trung tâm VH – TT – TT huyện tặng hoa nhạc sỹ hội thi.

Tham gia Hội thi có 9 đơn vị đến từ 11 xã, thị trấn. Trong 2 ngày 5 – 6/8 Hội thi sẽ diễn ra 42 tiết mục với các thể loại như: Thể loại đơn ca; Thể loại song tam ca; thể loại vọng cổ nhịp 8 và nhịp 16; Ca ra bộ; Chặp cải lương và trích đoạn. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng thể loại; Ban tổ chức cũng trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị tham gia đầy đủ và trình bày xuất sắc từ 5 thể loại trở lên. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho tác giả viết những ca khúc hay nhất về quê hương Phú Giáo.

Ảnh: Tiết mục trích đoạn Trà hoa nữ của đơn vị xã An Long biểu diễn

Hội thi Đờn ca tài tử - Cải lương “Hương lúa vàng” huyện Phú Giáo được Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là dịp để các câu lạc bộ đờn ca tài tử, cải lương có điều kiện giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời phát hiện bồi dưỡng và phát huy những tài năng yêu thích ca hát trong lĩnh vực truyền thống đờn ca tài tử. Bên cạnh đó Hội thi nhằm cổ vũ, phổ cập đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về kiến thức và lòng đam mê âm nhạc truyền thống đờn ca tài tử góp phần xây dựng đời sống văn ngày một phát triển tại địa phương.

Minh Duy