Ban chỉ đạo 138 huyện: Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr – BCA – MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới” 2013 – 2018.

20/08/2018    Lượt xem: 1222    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 16/8, Ban chỉ đạo 138 huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr – BCA – MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trong tình hình mới” 2013 – 2018. Tham dự Hội nghị có bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến 11 xã, thị trấn trong công tác triển khai, xây dựng thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” đã làm cho nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và tầng lớp nhân dân trong toàn huyện ngày càng được nâng lên. Qua đó đã tạo được lòng tin và sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đắc biệt là tội phạm hình sự. Ngoài ra Ban chỉ đạo 138 huyện chỉ đạo và xây dựng các mô hình hoạt động có hiệu quả như: UBND xã Tam Lập xây dựng mô hình vận động nhân dân tự lắp đèn chiếu sáng tại các khu hẻo lánh, vắng người qua lại góp phần đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn xã; UBND xã Phước Hòa, xã Vĩnh Hòa xây dựng Mô hình đội phòng chống tội phạm trên địa bàn và đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đặc biệt trong năm 2017 huyện Phú Giáo đã triển khai và thực hiện mô hình tổ công nhân tự quản trong vườn cây cao su trên đại bàn xã An Bình với hơn 500 thành viên và bước đầu hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đề nghị trong thời gian tới Công an huyện, UBMTTQVN huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác phối hợp nhằm thực hiện tốt Chương trình phối hợp số 09/Ctr – BCA – MTTW năm 2013 giữa Bộ Công an với UBMTTQ Việt Nam về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn thường xuyên nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các loại tội phạm qua đó góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr – BCA – MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới” 2013 – 2018. Ngoài ra Chủ tịch UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra phát hiện bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn xã Phước Hòa.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr – BCA – MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới” 2013 – 2018.

Ảnh: Ông Võ Minh Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr – BCA – MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trong tình hình mới” 2013 – 2018.

Minh Duy