Ban CHQS huyện: Sơ kết công tác xây dựng, kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ trong các cơ quan, tổ chức cơ sở

06/07/2018    Lượt xem: 1113    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 29/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng, kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ trong các cơ quan, tổ chức cơ sở. Dự hội nghị  có thượng tá Huỳnh Trường Thắng – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thực hiện công tác xây dựng, kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ trong các cơ quan, tổ chức cơ sở, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt việc tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tự vệ; chú trọng chỉ đạo việc rà soát, củng cố xây dựng lực lượng tự vệ theo đúng quy định, đảm bảo cho lực lượng tự vệ có chất lượng chính trị tốt, có quy mô tổ chức, biên chế phù hợp với nhiệm vụ QP-AN ở địa phương.Tiến hành kiện toàn lực lượng tự vệ, đề nghị Bộ CHQS tỉnh quyết định thành lập Ban CHQS cơ quan tổ, chức theo hướng dẫn của trên. Đội ngũ cán bộ quản lý các đơn vị tự vệ từng bước được củng cố, nâng cao về chuyên môn. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng tự vệ được thực hiện nghiêm túc, chất lượng huấn luyện đạt khá; công tác hội thi, hội thao được chú trọng, đầu tư. Bên cạnh đó, lực lượng tự vệ còn làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kết quả trong 01 năm qua, lực lượng tự vệ phối hợp tuần tra được 685 cuộc, tuần tra độc lập được 428 cuộc, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân làm đường giao thông nông thôn, với tổng số hơn 7.600 lượt người tham gia.

Trong thời gian tới, cơ quan quân sự và các đơn vị tự vệ tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương một cách toàn diện gắn phát triển kinh tế xã hội với quốc phòng và an ninh; tham gia tập huấn, nâng cao chất lượng tập huấn, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ DQTV. Bên cạnh đó, cơ quan quân sự huyện sẽ tổ chức khảo sát nắm thực trạng hoạt động của các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn chưa thành lập Ban CHQS và đơn vị tự vệ báo cáo cấp trên để tổ chức chỉ đạo xây dựng, kiện toàn, nâng cao năng lực thực hiện các nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương.

Thanh Minh