Đảng ủy Công an huyện Phú Giáo: Sơ kết giữa nhiệm kỳ

31/05/2018    Lượt xem: 1162    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 30/5, Đảng ủy Công an huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2015 -2020. Đến dự hội nghị có đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ V, trong nửa  nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Kết quả tình hình an ninh chính trị được giữ vững, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, chuyển hóa tình hình an ninh trật tự địa bàn trọng điểm đạt yêu cầu, xóa nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông giảm trên 03 tiêu chí. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là trong quản lý nhân hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy được chú trọng theo quy định của pháp luật. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và phát triển, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội luôn được quần chúng nhân dân đồng thuận, ủng hộ. Về công tác xây dựng Đảng, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đều giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ, nắm vững pháp luật, trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vững vàng trong mọi tình huống, đoàn kết nội bộ, thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. Trong nửa đầu nhiệm kỳ đã kết nạp được 12 đảng viên mới, vượt 30% chỉ tiêu đề ra. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ hoạt động tích cực, hoàn thành nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Dịp này, Đảng ủy Công an huyện cũng đã sơ kết 5 năm việc thực hiện Nghị quyết 25 ngày 03/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Thực hiện Nghị quyết này, cấp ủy, chi ủy các Chi bộ đã có nhiều đổi mới về quan điểm, nhận thức, nội dung và phương thức lãnh đạo, công tác dân vận được tổ chức thực hiện thường xuyên gắn với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường giáo dục, quản lý đảng viên, cán bộ chiến sỹ, chủ động đấu tranh phòng ngừa tiêu cực, xây dựng ý thức phục vụ nhân dân. Qua thực hiện Nghị quyết số 25 đã có nhiều phong trào, mô hình hoạt động được triển khai thực hiện thực hiện đạt kết quả tốt, tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm, góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thanh Minh

Tháng này: 11916