Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Dương: Khai giảng lớp dạy nghề kĩ thuật chăm sóc cây ăn quả sau thu hoạch cho nông dân Phú Giáo

11/06/2024    Lượt xem: 45    In bài viết   Độ tương phản

Lớp dạy nghề kĩ thuật chăm sóc cây ăn quả sau thu hoạch kéo dài 8 ngày. Tham gia lớp học, 64 học viên là hội viên, nông dân, các chủ trang trại, nhà vườn trồng cây ăn trái trên địa bàn 2 xã sẽ được các giảng viên của Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt, trang bị, học tập, nghiên cứu một số nội dung kiến thức cơ bản về cây ăn trái, như: Tình hình sản xuất và tiêu thụ trái cây ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Quy luật sinh trưởng, phát triển của cây ăn trái. Nhu cầu dinh dưỡng khoáng đối với cây ăn trái. Một số biện pháp kĩ thuật cơ bản chăm sóc cây ăn trái.

Ảnh: Các học viên tham gia lớp học nghề kĩ thuật chăm sóc cây ăn quả sau thu hoạch

Đồng thời trang bị các kiến thức chuyên sâu về kĩ thuật chăm sóc bưởi, sầu riêng, xoài, chôm chôm sau thu hoạch, như: Yêu cầu sinh thái đối với cây; cắt, xén tỉa cành, tạo tán, bón phân, tưới nước, xử lý ra hoa, các khâu chăm sóc khác và thu hoạch – bảo quản bưởi, sầu riêng, chôm chôm.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ được đi tham quan thực tế các trang trại trồng cây ăn trái bưởi, sầu riêng, chôm chôm tại một số trang trại, nhà vườn tiêu biểu và thực hành việc chăm sóc vườn cây sau thu hoạch.

Ảnh: Giảng viên Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương truyền đạt kiến thức về kĩ thuật chăm sóc cây ăn trái sau thu hoạch cho các học viên

Kết thúc lớp học, các học viên sẽ được Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân tỉnh cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp học nghề kĩ thuật chăm sóc cây ăn quả sau thu hoạch.

Qua lớp học nhằm giúp cho các hội viên, nông dân, các chủ nhà vườn cây ăn trái nắm được những kiến thức cơ bản về cây ăn trái và kĩ thuật trong việc chăm sóc cây ăn trái bưởi, sầu riêng, chôm chôm. Từ đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cây ăn trái, nâng cao giá trị và thương hiệu cây ăn trái của nông dân Phú Giáo trên thị trường trong và ngoài nước.