Hội CCB Phú Giáo: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường, năm 2023

12/05/2023    Lượt xem: 264    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi tập huấn, cán bộ Hội CCB cơ sở, Chi hội khu - ấp, CLB Cựu quân nhân đã được Phó giáo sư – Tiến sĩ Đào Minh Trung, khoa kĩ thuật môi trường – Đại học Thủ Dầu Một – Bình Dương truyền đạt, triển khai và thảo luận các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường theo quy định của nhà nước như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, được Quốc Hội thông qua ngày 17/11/2020. Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường. Thực trạng công tác bảo vệ môi trường, quản lý, sử dụng tài nguyên và phương hướng thời gian tới. Một số thông tin về tình hình và công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nguyên nhân, thực trạng về tình hình biến đổi môi trường toàn cầu hiện nay. Những nguy cơ, tác động của biến đổi môi trường đến sự ổn định và phát triển của xã hội.

Ảnh: Các Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng tài nguyên cho đội ngũ cán bộ và các thành viên Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ truyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở. Gắn việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng tài nguyên với các sự kiện chính trị đặc biệt của Đảng, Nhà nước và địa phương năm 2023; tuyên truyền thực hiện cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tuần này: 12032