Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Bàn giao 2 căn nhà chữ thập đỏ

10/05/2023    Lượt xem: 363    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo (trái) và bà Nguyễn Thị Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện (phải) trao bảng tri ân Tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng nhà cho hộ bà Phạm Thị Hồng Nhung

Căn thứ nhất được trao cho hộ gia đình bà Phạm Thị Hồng Nhung, sinh năm 1968, ngụ Khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo. Căn nhà có tổng diện tích 70m2; tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó ông Huỳnh Hữu Thiện, phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một tài trợ 80 triệu đồng, Tiểu đoàn đặc công 60 và Trung đoàn bộ binh 271 ủng hộ 52 ngày công trị giá 18 triệu đồng; địa phương vận động vật tư xây dựng trị giá 12 triệu đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh trao quyết định trao tặng nhà cho gia đình bà Phạm Thị Hồng Nhung

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ và các đơn vị quân đội chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Phạm Thị Hồng Nhung

Căn thứ hai được trao cho hộ ông Trương Chí Linh, sinh năm 1974, ngụ ấp Tân Tiến, xã Phước Sang, huyện Phú Giáo. Căn nhà có tổng diện tích 87,5 m2 , tổng kinh phí xây dựng 155 triệu đồng, trong đó Ngân hàng SHB – Chi nhánh Bình Dương tài trợ 80 triệu đồng, Lữ đoàn đặc công 429 hỗ trợ 33 ngày công trị giá 35 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 40 triệu.

Ảnh: Ông Cao Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Sang  trao quyết định trao tặng nhà cho gia đình ông Trương Chí Linh

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ và các đơn vị quân đội chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Trương Chí Linh

Tại buổi lễ bàn giao nhà, 02 gia đình còn được nhận nhiều phần quà thiết thực,  ý nghĩa từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Hội CTĐ huyện Phú Giáo và lãnh đạo địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phước Vĩnh tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Hồng Nhung

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà của Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ huyện cho gia đình ông Trương Chí Linh

Đây là 02 công trình hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023 của Hội CTĐ huyện. Qua đây tạo điều kiện để các hộ  nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thanh Minh