Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, năm 2023

12/04/2023    Lượt xem: 272    In bài viết   Độ tương phản

Trong thời gian 4 ngày (từ 11 đến ngày 14-4) tham gia lớp học, các cán bộ Hội phụ nữ xã – thị trấn, Chi, Tổ hội cơ sở trong toàn huyện sẽ được học tập và nghiên cứu các nội dung 5 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội; gồm: Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động phụ nữ trong bối cảnh hiện nay. Quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam về công tác Phụ nữ và bình đẳng giới thời kì đổi mới. Triển khai hướng dẫn số 13/HD-BCH ngày 19/10/2022 về công tác kiểm tra, giám sát, khiếu nại, tố cáo và thi hành kỉ luật trong hệ thống Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, nhiệm kì 2022 – 2027. Việc chấp hành các quy định, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Việc sử dụng Hội phí, Quỹ Hội và quản lý các nguồn vốn của Hội.

Ảnh: Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở xã – thị trấn và các Chi, Tổ hội tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, năm 2023

Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chương trình công tác Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với hoạt động thực tiễn ở địa phương. Bổ sung các kiến thức, kĩ năng cần thiết giúp cho cán bộ Hội cơ sở có thêm kinh nghiệm trong đổi mới phương thức hoạt động Hội, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động và tập hợp các tầng lớp Phụ nữ. Giúp cho cán bộ Hội cơ sở, Chi, Tổ Hội xác định được trách nhiệm, vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội; có khả năng vận dụng những kiến thức, kĩ năng vào tổ chức các hoạt động tại Chi, Tổ Hội, tạo không khí vui tươi trong tổ chức sinh hoạt Hội; thu hút hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tuần này: 11922