Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo: Sơ kết hoạt động Công đoàn 3 tháng đầu năm 2023

03/04/2023    Lượt xem: 363    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị sơ kết Công đoàn Quý I, năm 2023

Thực hiện hoạt động Công đoàn; trong 3 tháng đầu năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; Công đoàn khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động theo quy định và tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời tổ chức tốt công tác chăm lo đời sống, giải quyết việc làm cho người lao động. Tổ chức các hoạt động như Chợ Tết 0 đồng; chương trình Tết sum vầy; thăm và tặng quà cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ, các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; trao quà cho công nhân lao động xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết… được 600 phần quà, trị giá 600 triệu đồng. Chi hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, bệnh hiểm nghèo… với 25 phần, trị giá 12,5 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân tặng nhu yếu phẩm cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 40 triệu đồng; tặng 6 vé tàu cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo phát biểu ý kiến chỉ đạo

Ngoài ra, các cấp Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi 120 trường hợp bệnh đau, với số tiền 40 triệu đồng. Duy trì Quỹ xoay vòng vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, với số tiền hơn 1 tỷ đồng; phối hợp Quỹ CEP giải ngân vốn vay với số tiền hơn 4 tỷ đồng, cho 91 công đoàn viên vay. Thành lập mới 5 Công đoàn cơ sở, với 208 công đoàn viên. Giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 25 công đoàn viên vào tổ chức Đảng. Phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3); Tuần lễ áo dài; Hội thi "Người đàn ông vào bếp"; Giải cầu lông “mừng Đảng, mừng Xuân” Quý Mão, năm 2023. Tổng kết hoạt động Công đoàn, năm 2022, tuyên dương, khen thưởng tổ chức, cá nhân Công đoàn và công đoàn viên tiêu biểu. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động khác.