Phú Giáo: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội

20/02/2023    Lượt xem: 285    In bài viết   Độ tương phản

Trong thời gian 5 ngày tham gia lớp học, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội; gồm: Công tác giám sát, phản biện của Đoàn Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Nghiệp vụ công tác xây dựng Đoàn. Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên. Thực hiện công trình Thanh niên chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Kĩ năng sinh hoạt cộng đồng, kĩ năng sinh hoạt nhóm, sinh hoạt tập thể. Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; kĩ năng giao tiếp hiệu quả của cán bộ Đoàn – Hội huyện Phú Giáo. Thông tin tình hình kinh tế - xã hội của huyện Phú Giáo, năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ, năm 2023. Đồng thời tham quan thực tế tại bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến cảng Nhà Rồng – Thành phố Hồ Chí Minh); tham quan các mô hình kinh tế của Thanh niên sản xuất – kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện, cùng Huyện đoàn Phú Giáo trao quyết định thành lập Ban cán sự lớp

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch trực tuyến. Đạt yêu cầu sẽ được sẽ được Trung tâm chính trị huyện Phú Giáo cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội, năm 2023.

Ảnh: Báo cáo viên Mai Văn Tiến, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương báo cáo chuyên đề cho các học viên tại lớp bồi dưỡng

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội – Đội kịp thời nắm bắt chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng để triển khai, vận dụng vào thực tiễn công tác Đoàn – Hội – Đội. Qua đó bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công tác, thúc đẩy các phong trào thi đua tình nguyện của tuổi trẻ; cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết của Đảng trong nội dung và nhiệm vụ công tác; gắn việc học tập, quán triệt với xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ở các cấp bộ Đoàn. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đoàn viên – thanh niên…