Phú Giáo: Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2022

13/01/2023    Lượt xem: 327    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Tiết mục múa của cán bộ, hội viên người cao tuổi huyện Phú Giáo tại hội nghị

Thực hiện công tác Hội, trong năm 2022, Hội Người cao tuổi huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Một số kết quả nổi bật như: vận động mạnh thường quân và trích tiền lãi quỹ Hội tặng hơn 1.400 phần quà cho hội viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 330 triệu đồng; phối hợp thăm, chúc thọ và tặng hơn 870 phần quà cho người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 100 và trên 100 tuổi với tổng trị giá hơn 508 triệu đồng; thăm tặng quà cho 681 hội viên ốm đau, tổ chức tang lễ, phúng điếu tiễn đưa 231 người cao tuổi qua đời với tổng kinh phí hơn 273 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám, quản lý sức khỏe cho 5.689 người cao tuổi 11 xã, thị trấn, đạt 64%; phối hợp các đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.324 lượt người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện khám mắt cho 37 cụ và đã mổ mắt miễn phí cho 9 cụ. Phát huy vai trò của người cao tuổi, trong năm, người cao tuổi đã hiến hơn 1.500 m2 đất để xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các cơ sở Hội hỗ trợ hội viên vay lãi suất thấp bằng nguồn quỹ Hội với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Người cao tuổi huyện và các xã, thị trấn đạt được trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để tất cả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến được với hội viên người cao tuổi; quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương khen thưởng cho 04 tập thể và 05 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 17 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – gương sáng” và phong trào “Sống vui – sống khỏe” năm 2022; Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân khác.

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương trao giấy khen của Tỉnh Hội cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện và bà Phạm Thị Nguyệt – Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Sống vui – sống khỏe” năm 2022

Thanh Minh