Công đoàn Công ty TNHH Hải Việt (xã An Bình, huyện Phú Giáo): Tổ chức Đại hội điểm Công đoàn ngoài quốc doanh

09/01/2023    Lượt xem: 478    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghi quyết Đại hội Công đoàn lần thứ V, trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hải Việt luôn chủ động tham mưu, phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty thực hiện tốt các điều khoản quy định của pháp luật. Cùng chủ doanh nghiệp tổ chức thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở hàng năm thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kì, đối thoại trực tiếp để trao đổi thông tin 2 chiều. Tham gia công tác quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh, xây dựng và sửa đổi, bổ sunh nội quy, quy định về lao động, thang bảo lương, quy chế tiền lương, thỏa ước lao động tập thể và giám sát kết quả thực hiện tại doanh nghiệp.

Cùng với Ban giám đốc duy trì việc làm thường xuyên, liên tục, giúp cho người lao động không chỉ có thu nhập ổn định mà còn tăng thêm thu nhập để nâng cao đời sống cho người lao động. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Công đoàn cùng với Công ty đã tổ chức cho người lao động thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” và tạo thu nhập thêm cho người lao động đạt bình quân 18 triệu đồng/tháng ngoài lương; hỗ trợ, giải quyết đầy đủ, kịp thời cho đoàn viên Công đoàn, người lao động gặp khó khăn, với số tiền hơn 310 triệu đồng. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách tiền lương, thưởng, bảo hiểm, khám sức khỏe định kì, lễ, Tết… với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Quan tâm chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ công đoàn viên ốm đau từ 500 đến 2 triệu đồng; công ty hỗ trợ từ 3 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn còn cùng với Ban giám đốc Công ty thường xuyên tổ chức cho công đoàn viên, người lao động tham quan, du lịch…, với kinh phí do Công ty hỗ trợ 100%.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn Cở sở Công ty TNHH Hải Việt lần thứ VI, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 3 ủy viên; ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì V, tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì VI. Đồng thời Đại hội cũng bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Phú Giáo, lần thứ V, nhiệm kì 2023 – 2028, gồm 2 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và Công ty TNHH Hải Việt tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt trước Đại hội

Dịp này, Liên Đoàn Lao động huyện Phú Giáo đã trao 5 phần quà Tết cho 5 công đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao giấy khen cho 10 công đoàn viên xuất sắc qua 5 năm thực hiện nhiệm vụ Công đoàn.

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện trao giấy khen cho các công đoàn viên Công ty TNHH Hải Việt đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, nhiệm kì 2019 – 2023

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tặng quà cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

HẢI SÂM – MINH DUY