Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo: Tổ chức Chương trình “Tết bình an – Xuân hạnh phúc” Tết Nguyên Đán Quý Mão, năm 2023

09/01/2023    Lượt xem: 477    In bài viết   Độ tương phản

Với mục đích “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”; Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức trao 80 phần quà, cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng. Tổng trị giá 56 triệu đồng. Ngoài ra, cũng nằm trong chương trình, các cơ sở Hội sẽ tổ chức trao 120 phần quà; mỗi phần trị giá hơn 400 ngàn. Tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí tặng quà do các cấp Hội phụ nữ trong huyện vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ trao tặng.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Bích Vân (bìa trái), Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo tặng hoa cảm ơn tấm lòng vàng của các mạnh thường quân đã hỗ trợ thực hiện chương trình tặng quà “Tết bình an – Xuân hạnh phúc”, năm 2023

Ngoài ra, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện còn tổ chức Chương trình “Trao phế liệu đổi lấy quà” gây quỹ giúp phụ nữ nghèo và đã tổ chức đổi 70 phần quà cho 70 chị là hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện. Với một phần phế liệu là giấy báo cũ, thùng nhựa các loại, vỏ lon nước ngọt, lon bia, vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, có trọng lượng từ 3kg trở lên. Hội viên, phụ nữ tham gia chương trình được đổi một phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm, hóa mỹ phẩm, khẩu trang y tế,…

Ảnh: Chị Huỳnh Thị Thúy Phương (áo dài), Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo trao quà Tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết bình an – Xuân hạnh phúc”, năm 2023

Qua chương trình nhằm huy động nguồn lực từ cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”; giúp cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện vui xuân, đón Tết. Đồng thời qua đó, Hội cũng góp một phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và các cấp các ngành trong việc chăm lo cho người nghèo để không để ai bị bỏ lại phía sau. Ngoài ra, đây còn là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường, tạo phong trào phòng, chống rác thải nhựa, góp phần nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cho hội viên phụ nữ trong việc phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình; lan tỏa ý thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng môi trường sống “xanh – sạch – đẹp”.

Ảnh: Chị Huỳnh Thị Thúy Phương (áo dài), Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương và chị Nguyễn Thị Bích Vân (áo xanh), Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo trao quà chương trình “Tết bình an – Xuân hạnh phúc cho hội viên, phụ nữ nghèo”

HẢI SÂM – MINH DUY