Hội Nông dân tỉnh Bình Dương:Tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cho cán bộ Hội Nông dân Phú Giáo

20/11/2022    Lượt xem: 288    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Ngô Hữu Phúc, Trưởng phòng nghiệp vụ 1 – Thanh tra tỉnh Bình Dương triển khai một số nội dung pháp luật về tiếp công dân, hòa giải, giải quyết khiếu nại tố cáo cho cán bộ Hội nông dân cơ sở trên địa bàn huyện Phú Giáo

Tham dự lớp tập huấn có 110 cán bộ Hội Nông dân xã – thị trấn; Chi, Tổ Hội Nông dân khu - ấp trong toàn huyện. Tại lớp tập huấn, cán bộ Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn huyện được nghe ông Ngô Hữu Phúc, Trưởng phòng nghiệp vụ 1 – Thanh tra tỉnh Bình Dương truyền đạt một số nội dung nghiệp vụ công tác tiếp công dân, hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nông dân theo thông tư 04/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định về quy trình tiếp công dân. Nghị định 124/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật khiếu nại. Thông tư 05/2021 của Thanh tra Chính phủ Quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh.

Đồng thời giới thiệu một số nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân, nghiệp vụ xử lý đơn; quy trình giải quyết khiếu nại hành chính, giải quyết tố cáo; chế độ báo cáo về công tác Thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và phòng, chống tham nhũng.

Qua đó, giúp trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân những kiến thức, kĩ năng trong công tác tiếp công dân, hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nông dân; nâng cao kĩ năng tuyên truyền, vận động nông dân, người dân trong khu - ấp về khiếu nại, tố cáo theo Quy định của pháp Luật. Hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện đông người, tố cáo không đúng vv… Từ đó nhằm xây dựng cộng đồng dân cư phát triển bền vững, ổn định.