Phú Giáo: Tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu

27/10/2022    Lượt xem: 350    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Người tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 7, do huyện Phú Giáo tổ chức chờ làm thủ tục hiến máu

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 7 có gần 330 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, chiến sĩ công an Trại giam Phú Hòa (đóng trên địa bàn xã Phước Hòa), cán bộ, giáo viên, lực lượng tình nguyện viên Chữ thập Đỏ và Nhân dân trong huyện. Qua công tác khám sàng lọc; đã có 301 người đủ điều kiện hiến mỗi người 1 đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 301 đơn vị máu, tương đương 105.350ml. Toàn bộ số máu thu được, được chuyển về Trung tâm huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản và để dùng trong công tác cấp cứu người khi cần thiết.

Ảnh: Đông đảo người tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 7, do huyện Phú Giáo tổ chức

Như vậy qua 7 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện trong năm 2022, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo đã vận động và tiếp nhận được 1.682 đơn vị máu do cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, học sinh và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Với tổng số máu thu được 588.700ml; đạt tỷ lệ trên 90,9% chỉ tiêu do Ban chỉ đạo tỉnh giao. Toàn bộ số máu thu được đã được Trung tâm huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, bảo quản và sử dụng vào công tác cấp cứu bệnh nhân khi cần thiết.