Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo: Tổ chức nói chuyện chuyên đề cho học viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương

20/08/2022    Lượt xem: 624    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo tặng hoa cảm ơn diễn giả - Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh

Với chủ đề “Giữ vững niềm tin”; tại buổi nói chuyện, các học viên đã được nghe diễn giả - Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh trao đổi các kĩ năng sống cho học viên sau cái nghiện, tái hòa nhập cộng đồng với các hình ảnh minh họa sống động như nghị lực đứng lên. Không sai phạm. Đi tìm bạn tốt. Đi tìm mái ấm. Chọn cách sống. Tin vào ngày mai. Xác lập niềm tin vào bản thân. Cùng một số kĩ năng về bảo vệ và tăng cường sức khỏe; xây dựng lối sống; trách nhiệm công dân; kỹ năng dự phòng tái nghiện.

Ảnh: Diễn giả - Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh trao đổi một số nội dung trong kĩ năng hòa nhập cộng đồng cho các học viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương

Ảnh: Học viên tương tác với diễn ra tại buổi nói chuyện

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, giúp họ nâng cao nhận thức, giá trị bản thân, từ đó thực hiện tốt việc cải tạo, rèn luyện để sớm tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội. Qua đó, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các học viên; hỗ trợ, giúp đỡ các học viên khi tái hòa nhập cộng đồng xóa bỏ tự ti, mặc cảm, khơi dậy trách nhiệm của mọi người đối với gia đình và xã hội, thể hiện quyết tâm tìm lại chính mình, để trở thành người công dân có ích cho xã hội, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương cùng diễn giả - Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh chụp hình cùng các học viên sau buổi nói chuyện