Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổ chức chợ 0 đồng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

20/08/2022    Lượt xem: 500    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Cẩm Thúy (giữa), Chủ tịch Hội CTĐ xã An Long trao bảng tượng trưng ủng hỗ 20 triệu đồng thực hiện chợ 0 đồng, lần thứ 5, năm 2022 cho lãnh đạo Hội CTĐ huyện

Tại chợ 0 đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 200 phần quà là các nhu yếu phẩm cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; mỗi phần gồm các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày như gạo, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, mì ăn liền, rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm khác. Mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng; trong đó Hội Chữ thập đỏ xã An Long ủng hộ 20 triệu đồng. Số tiền còn lại do Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ.

Ảnh: Ông Trần Tấn Phong (bìa phải), Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bình Dương và bà Hồ Thu Thủy (bìa trái), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo trao bảng tri ân những đóng góp cho việc tổ chức chợ 0 đồng của chùa Thiên Ân

Thực hiện chương trình tháng nhân đạo năm 2022; từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã tổ chức 5 phiên chợ 0 đồng và đã gần 1.000 phần nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí khoảng hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra, 11 Hội Chữ thập đỏ cơ sở xã – thị trấn cũng đã tổ chức được gần 20 chợ 0 đồng; với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Qua đó, đã hỗ trợ hàng ngàn lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Góp phần vào việc thực hiện tốt các chính sách an sinh – xã hội, chăm lo đời sống cho người dân.

Ảnh: Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ huyện trao nhu yếu phẩm cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại chợ 0 đồng

Ảnh: Người dân nhận nhu yếu phẩm tại chợ 0 đồng, do Hội CTĐ huyện tổ chức