Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Phú Giáo: Họp mặt kỉ niệm ngày thành lập Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam

15/07/2022    Lượt xem: 456    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng và kỉ niệm một thời oanh liệt của các thế hệ thanh niên xung phong trong 2 cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phát huy truyền thống hào hùng đó; những năm qua, các cán bộ, hội viên Cựu thanh niên xung phong trong toàn huyện luôn phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Tính đến tháng 6 năm 2022, toàn Hội có 156 hội viên; trong đó có 97 TNXP thời kì kháng chiến chống Mỹ, 1 TNXP thời kì chống thực dân Pháp, 40 TNXP thời kì bảo vệ tổ quốc và 16 TNXP tham gia xây dựng kinh tế sau năm 1975.

Ảnh: Các Đại biểu dự buổi họp mặt

Các cán bộ, hội viên cựu TNXP huyện luôn tích cực học tập nâng cao tư tưởng, chính trị, đạo đức, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Đóng góp xây dựng quỹ vì nghĩa tình đồng đội, giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đóng góp Quỹ hội được hơn 424 triệu đồng, hỗ trợ cho 150 lượt hội viên. Ngoài ra, hàng năm nhân dịp lễ, Tết cán bộ, hội viên còn đóng góp tiền mua quà tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hoạt động tình nghĩa khác. Nhiều tập thể Hội và viên là những tấm gương điển hình tiên tiến trong hoạt động công tác Hội. Trong đó có 6 tập thể và 20 cá nhân là điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi”; “Nguyện nêu gương sáng Cựu TNXP học tập và làm theo Bác”.