Hội Người mù huyện Phú Giáo: Tổng kết chương trình vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm

14/07/2022    Lượt xem: 321    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình vay vốn quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm; thời gian qua Hội đang thực hiện quản lý tổng nguồn vốn vay kênh TW Hội người mù Việt Nam; với 21 dự án, quyết cho 224 lượt hội viên, người mù vay, với số tiền 1,25 tỷ đồng. Qua đó 100% hộ người mù được vay vốn làm ăn có hiệu quả; nhiều hộ vươn lên làm kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đến nay số hội viên được vay đã đầu tư nuôi 120 con heo thịt, 790 con gà thả vườn, 23 con bò thịt, 14 con bò sinh sản, chăm sóc hơn 20.560 cây cao su; mỗi hội viên được vay vốn đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 1 đến 2 lao động. Đã tạo việc làm cho hơn 300 lao động khác ngoài người mù; có 1 hộ buôn bán, sản xuất kinh doanh, cho thu nhập bình quân từ 3 triệu đến 3,5 triệu đồng/tháng.

Dịp này, Hội người mù tỉnh Bình Dương đã trao giấy khen cho 3 cá nhân hội viên người mù đạt thành tích xuất sắc thực hiện chương trình vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 cá nhân tiêu biểu trong việc sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, thoát nghèo, giai đoạn 2002 – 2022.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Khuyên (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương tặng giấy khen của Hội cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 20 năm thực hiện chương trình vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm