Hội Nông dân huyện: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

08/07/2022    Lượt xem: 588    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động và phong trào nông dân. Tiếp tục tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các ngày lễ của đất nước và đặc biệt tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh Covid – 19 đến cán bộ, hội viên, nông dân và đã tổ chức được 88 cuộc, với 9.060 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự; cũng như vận động và kết nạp được 84 hội viên mới; nâng tổng số hội viên trong toàn huyện Hội đến nay 9.060 hội viên. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét và giải ngân các dự án vay vốn ưu đãi, với số tiền trên 21 tỷ đồng; nâng tổng dư nợ đến nay đạt trên 159 tỷ đồng, cho 3.223 hộ vay. Giải ngân gần 1,5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, cho 28 hộ vay; nâng tổng dư nợ từ nguồn quỹ này đến nay trên 24 tỷ đồng, cho 451 lượt hộ vay. Đồng thời, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội, tập huấn về cách phòng trừ bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tập huấn về luật an toàn giao thông và phòng chống tội phạm; tập huấn về chuyển đổi số kết nối thông qua sàn giao dịch thương mại, điện tử trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, cũng như tổ chức hội thi nhà nông đua tài lang thứ VI, năm 2022. Phát động hội viên, nông dân đăng ký thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đã có 7.250 hộ đăng kí, đạt tỷ lệ 80%.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên, nông dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia vào tổ chức Hội. Vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực thực hiện phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Vận động hội viên Nông dân tích cực thực hiện công tác bảo vệ môi trường và xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Minh Duy