Phú Giáo: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

21/03/2022    Lượt xem: 296    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Thị Kim Lan (áo xanh), Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; cùng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, xã Vĩnh Hòa (bìa trái) và ông Phan Hùng Anh, Phó Giám đốc Điện lực Phú Giáo (bìa phải) trao quyết định sở hữu nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Đỗ Văn Thành

Căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng và trao tặng cho hộ gia đình anh Đỗ Văn Thành, sinh năm 1977, ngụ ấp Lễ Trang, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo. Nhà có diện tích xây dựng 45m2; được xây theo quy cách tường xây tô, mái lợp tôn, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng; trong đó Chi nhánh điện lực Phú Giáo ủng hộ 50 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng; gia đình bỏ thêm 10 triệu đồng để xây dựng căn nhà được khang trang hơn.

Ảnh: Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và ông Phan Hùng Anh, Phó Giám đốc Điện lực huyện Phú Giáo mở bảng tên nhà Đại đoàn kết trao tặng hộ gia đình anh Đỗ Văn Thành

Cũng tại buổi lễ trao nhà, Điện lực Phú Giáo tặng gia đình anh Thành một bộ đèn năng lượng mặt trời, với trị giá 3 triệu đồng. UBMTTQ Việt Nam xã và các ngành, đoàn thể xã còn trao tặng thêm một số vật dụng khác để gia đình anh Thành có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

Ảnh: Ông Phan Hùng Anh (bìa trái), Phó Giám đốc Điện lực Phú Giáo trao quà là bộ đèn năng lượng mặt trời cho hộ gia đình anh Đỗ Văn Thành

Ông Phan Hùng Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Phú Giáo cho biết: Đây là công trình nằm trong chương trình kỉ niệm 67 năm EVN thắp sáng niềm tin (1954 – 2021) do Tổng công ty Điện lực Miền Nam phát động; hưởng ứng lời kêu gọi của UMTTQ Việt Nam các cấp. Điện lực Phú Giáo đã cùng với UBMTTQ Việt Nam huyện, xã Vĩnh Hòa phối hợp khảo sát triển khai và xây dựng căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mục đích giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà vững chãi để ổn định cuộc sống, vươn lên khó khăn. Qua đó, cũng nhằm góp phần cùng các cấp Đảng, chính quyền địa phương chung tay thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân; từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Ảnh: Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, xã và Điện lực huyện, cùng các ngành, đoàn thể xã chụp hình chung vui với gia đình anh Đỗ Văn Thành

HẢI SÂM – TUYẾT HOA