Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo đem Tết đầm ấm đến với công nhân, người lao động

19/01/2022    Lượt xem: 457    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Liên Đoàn Lao động huyện Phú Giáo đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Mở đầu cho các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động, năm 2022; Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo tổ chức chương trình “Tết sum vầy” mừng xuân Nhâm Dần tại Công ty TNHH nội thất Jusong Việt Nam. Tại đây, Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với Ban giám đốc Công ty trao 49 phần quà cho công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 500 ngàn tiền mặt với tổng số tiền 24,5 triệu đồng. Đồng thời trao 30 phần quà cho công nhân động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm với tổng số tiền 12 triệu đồng. Tổ chức bốc thăm trúng thưởng quà như nồi cơm điện, bếp ga mini, ấm siêu tốc, quạt máy, nồi inox...

Ngoài ra, cũng trong chương trình chăm lo Tết cho công nhân, người lao động các Công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Liên đoàn Lao động huyện còn tổ chức trao hơn 550 phần quà Tết là tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí trao tặng quà 300 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí của huyện. Bên cạnh đó, cũng nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân, lao động; Liên đoàn Lao động huyện còn vận động các mạnh thường hỗ trợ trao tặng 350 phần quà là các nhu yếu phẩm như dầu ăn, bánh kẹo, bột ngọt…, với trị giá mỗi phần 200 ngàn đồng. Tổng kinh phí 70 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo cho biết: Đây là các hoạt động được Liên đoàn Lao động huyện duy trì tổ chức thường xuyên suốt thời gian qua. Ngoài tặng quà, Liên đoàn Lao động huyện còn tổ chức phối hợp tặng vé xe cho công nhân về quê ăn Tết hoặc tổ chức Tết cho công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết mà ở lai ăn Tết tại địa phương. Qua đó, góp phần vào việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Tạo điều kiện để công nhân thêm gắn bó với Công ty, doanh nghiệp. Đem một phần sức mình đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của Phú Giáo. Các hoạt động này sẽ được Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục duy trì, tổ chức trong những năm tiếp theo. Đặc biệt năm nay trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng đến mọi mặt, mọi ngành; việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết sẽ càng làm cho người lao động tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện gắn bó, thêm yêu mến hơn mảnh đất Phú Giáo nghĩa tình.