Cụm thi đua số 2 Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và giao lưu, học tập các mô hình phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Phú Giáo

01/08/2018    Lượt xem: 873    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 30/7, tại huyện Phú Giáo, Cụm thi đua số 2 Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và giao lưu, học tập các mô hình phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Phú Giáo. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Cụm thi đua số 2 gồm các huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và Bàu Bàng. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN 4 huyện đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua của Hội, trong đó nổi bật là các hoạt động thực hiện chủ đề của Trung ương Hội năm 2018 “Phụ nữ với an toàn thực phẩm”. Một số kết quả nổi bật như: Hội LHPN huyện Phú Giáo phối hợp Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, Trung tâm giới thiệu việc làm Hội LHPN tỉnh tổ chức 5 lớp dạy nghề, có 120 học viên tham gia, giới thiệu việc làm sau đào tạo nghề cho 90 chị; duy trì các mô hình như mô hình “Kinh tế xanh và môi trường sạch” xã An Long, mô hình “Vườn rau an toàn” xã Vĩnh Hòa và An Thái; tổ chức tọa đàm “Hội phụ nữ với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm” . Đối với Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cho nữ công nhân các khu nhà trọ; duy trì CLB “Tiểu thương với an toàn thực phẩm” tại xã Tân Thành . Đối với Hội LHPN huyện Bàu Bàng đã mở được 04 lớp dạy nghề có 84 chị tham gia, giới thiệu việc làm sau đào tạo nghề cho 55 chị; tổ chức điểm mô hình “Chợ an toàn thực phẩm” tại xã Hưng Hòa. Đối với Hội LHPN huyện Dầu Tiếng, đã phối hợp tổ chức được 4 lớp dạy nghề với 118 học viên, giới thiệu việc làm cho 82 chị; vận động xây dựng 03 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở với tổng trị giá hơn 168 trị đồng.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã tham mưu UBND huyện phê duyệt Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2027”, hướng dẫn cơ sở hỗ trợ hội viên lên ý tưởng khởi nghiệp. Kết quả, Hội LHPN xã Tân Hiệp đã hoàn tất thủ tục thành lập và tổ chức ra mắt Hợp tác xã may gia dụng Tân Hiệp Phát gồm 7 thành viên, hiện duy trì hoạt động hiệu quả giúp tạo việc làm ổn định cho nhiều hội viên trên địa bàn. Thành lập mới 02 tổ hợp tác nấu ăn và tổ hợp tác may tại thị trấn Phước Vĩnh.

Sau hội nghị, Hội LHPN huyện đã tổ chức cho lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các huyện tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện gồm Hợp tác xã may gia dụng Tân Hiệp Phát tại xã Tân Hiệp, Hợp tác xã dưa lưới Kim Long tại xã An Bình.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các huyện tham quan Hợp tác xã dưa lưới tại xã An Bình

Thanh Minh