Tỉnh đoàn Bình Dương: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Vệt Nam 9/11

08/11/2021    Lượt xem: 1167    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa Ban giám khảo Hội thi Rung chuông vàng

Các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11” năm 2021 được Tỉnh đoàn triển khai hiệu quả và thống nhất trên địa bàn tỉnh với các hoạt động như phát tờ rơi tuyên truyền về Ngày Pháp luật trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh, phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Giáo tuyền truyền Ngày Pháp luật Việt Nam cho thanh niên công nhân ở trọ tại các xã Vĩnh Hòa, Phước Hòa và Tân Hiệp. Đặc biệt tổ chức Hội thi rung chuông vàng hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, với sự tham gia của 50 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; 11 xã, thị trấn cũng như học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Các thí sinh tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy; Luật Giao thông đường bộ; Luật Thanh niên và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành với 30 câu hỏi, mỗi câu hỏi trả lời với thời gian 15 giây. Ngoài ra, Ban tổ chức còn có một số câu hỏi phụ để chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh.

Ảnh: Phần thi rung chuông vàng

Ảnh: Các bạn đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam 9/11 tại khu vực chợ Phước Vĩnh

Thông qua các hoạt động của Ngày Pháp luật năm 2021, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các Luật, Pháp lệnh, Nghị định, Quyết định,.. quan trọng, mới ban hành có liên quan thiết thực đến cơ quan, đơn vị, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật của Đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân, đồng thời giúp mọi người hiểu, vận dụng đúng, hiệu quả, có khả năng tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình và giúp đỡ người khác.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Trí, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Bình Dương và đồng chí Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Huyện đoàn trao công trình thanh niên cho các đơn vị

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Trí, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Bình Dương và đồng chí Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Huyện đoàn tặng giấy khen cho các thí sinh xuất sắc nhất phần thi rung chuông vàng

Minh Duy