Hội Người cao tuổi huyện Phú Giáo: Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026

08/11/2021    Lượt xem: 1193    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp hội đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đề ra. Nổi bật như trong công tác chăm sóc người cao tuổi, đã phối hợp ngành Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện kịp thời chế độ bảo trợ xã hội cho người cao tuổi. Hàng năm có trên 600 lượt người cao tuổi trong độ tuổi quy định được chúc thọ, mừng thọ chu đáo; thăm hỏi trên 500 lượt người cao tuổi bị ốm đau, phúng viếng 978 c qua đời. Vận động và trao tặng 389 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 230 triệu đồng nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam hàng năm. Xây dựng được 2 mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau, đã vận động hội viên, các bạn ngành đoàn thể, mạnh thường quân ủng hộ được tổng số vốn ban đầu hơn 37 triệu đồng. Trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, mổ mắt miễn phí cho tổng số hơn 4.200 lượt người cao tuổi. Quan tâm chăm sóc tinh thần người cao tuổi thông qua các hoạt động như: thành lập các CLB văn nghệ, CLB thể dục dưỡng sinh; tổ chức hội thi, giao lưu; tổ chức cho người cao tuổi đi tham quan, du lịch.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu cơ bản như: phấn đấu tập hợp trên 90% người cao tuổi trong toàn huyện vào Hội, nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, thực hiện tốt Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” hàng năm.

Đại hội đã hiệp thương 19 đại biểu vào Ban chấp hành Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021-2026. BCH hội họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban kiểm tra Hội. Đại hội cũng đã hiệp thương 16 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương và bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đại biểu được hiệp thương vào BCH nhiệm kỳ mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo tặng Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Phú Giáo lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 bức trướng với dòng chữ “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng” góp phần xây dựng huyện Phú Giáo thành huyện nông thôn mới nâng cao, phát triển bền vững. UBND huyện Phú Giáo cũng đã khen thưởng cho 9 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác hội giai đoạn 2016-2021.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Bí thư Huyện ủy (thứ 2 từ trái sang) và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (bìa trái) trao tặng bức trướng cho Đại hội

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Chủ tịch HĐND huyện (hàng trước - thứ 2 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh