Phú Giáo: Tổ chức họp mặt Ban liên lạc nữ kháng chiến và hành trình về địa chỉ đỏ

26/04/2018    Lượt xem: 905    In bài viết   Độ tương phản

Kỉ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30.4.1975 – 30.4.2018); ngày 24-4, tại căn cứ chiến khu Đ, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Ban liên lạc nữ kháng chiến huyện Phú Giáo phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp mặt các nữ kháng chiến và tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ, lần thứ 2, năm 2018. Tham dự có chị Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Ban liên lạc nữ kháng chiến tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng 48 dì là thành viên Ban liên lạc nữ kháng chiến huyện Phú Giáo.

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu cùng các dì thành viên Ban liên lạc đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống hào hùng của lịch sử dân tộc, tinh thần bất khuất, không chịu hy sinh, quyết tâm đấu tranh chống lại mọi kẻ thù xâm lực, truyền thống của quân và dân miền Đông gian lao mà anh dũng, của Phước Thành xưa – Phú Giáo hôm nay; các dì trong Ban liên lạc Phụ nữ kháng chiến huyện Phú Giáo luôn giữ tốt mối liên hệ, để cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm đẹp của một thời đạn bom, khói lửa, tích cực tham gia phục vụ kháng chiến, phục chiến trường đến ngày đất nước hoàn toàn thắng lợi; cùng nhau giúp đỡ về vật chất, lẫn tinh thần đối với những đồng chí, đồng đội còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vượt qua những khó khăn về tuổi tác, các thành viên trong Ban liên lạc vẫn luôn cống hiến tinh thần, trí tuệ trong công cuộc dựng xây đất nước, quê hương Phú Giáo ngày càng giàu đẹp, cùng với các cấp Đảng, chính quyền chung tay xây dựng Nông thôn mới, vận động người thân trong gia đình, con cháu sống có ích, sống hy sinh vì nghĩa lớn, sống xứng đáng với những hy sinh mất mất của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước cho nền hòa bình, độc lập dân tộc ngày hôm nay.

Cũng tại buổi họp mặt, Đại biểu, các dì trong Ban liên lạc đã đi thăm di tích khu ủy miền Đông Nam Bộ; thắp hương tại đền thờ các đồng chí lãnh đạo khu ủy; thăm nhà làm việc khu ủy; bếp Hoàng Cầm và trạm xá quân y được thành lập ngay tại khu ủy miền Đông Nam Bộ. Đi thăm di tích Trung ương cục Miền Nam; thắp hương tại Đài liệt sĩ; nhà thờ các đồng chí lãnh đạo Trung ương cục; viếng nghĩa trang và thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Trung ương Cục Miền Nam ở căn cứ chiến khu Đ.

Một số hình ảnh tại căn cứ chiến khu Đ, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Ảnh: Các Đại biểu hành trình về địa chỉ đỏ tại căn cứ chiến khu Đ, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Ảnh: Các Đại biểu và các dì trong Ban liên lạc nữ kháng chiến huyện viếng nhà thờ các đồng chí cán bộ lãnh đạo khu ủy miền Đông Nam Bộ

Ảnh: Đến thăm nhà là việc của khu ủy miền Đông Nam Bộ