Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Giáo: Trao 3 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

06/07/2021    Lượt xem: 897    In bài viết   Độ tương phản

Căn nhà thứ nhất được trao cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Dễ, sinh năm 1983, ngụ ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Nhà có diện tích 70m2, được xây theo quy cách tường xây tô, mái lợp tôn, nền lót gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 162 triệu đồng. Do Hội liên hiệp Phụ nữ huyện vạn động Công ty cổ phần đầu tư phát triển bất động sản Phương Trường An tài trợ 100 triệu đồng; cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Bộ Binh 271 hỗ trợ ngày công, với trị giá 12 triệu đồng; số tiền còn lại 50 triệu đồng do gia đình, người thân chị Dễ bỏ thêm vào.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chính quyền, ngành, đoàn thể xã An Bình chụp hình chia vui cùng gia đình Nguyễn Thị Dễ, ngụ ấp Nước Vàng, xã An Bình

Căn nhà thứ 2 được trao cho hộ gia đình chị Ngô Thị Kim Tâm, sinh năm 1972, ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo. Nhà có diện tích xây dựng 55m2, được xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái tôn, nền lót gạch men, trần đóng la phông. Tổng kinh phí xây dựng gần 120 triệu đồng. Trong đó, 80 triệu đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đề nghị Quỹ vì người nghèo hỗ trợ; cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 271 hỗ trợ ngày công trị giá 9,8 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hòa vận động hỗ trợ 30 triệu đồng.

Ảnh: Ông Lê Hoàng Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa trao quyết định sở hữu nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Ngô Thị Kim Tâm, ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa

Ảnh: Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, chính quyền, ngành, đoàn thể xã Vĩnh Hòa chụp hình chia vui cùng gia đình chị Tâm nhân ngày nhận nhà mới

Căn nhà thứ 3 được trao cho chị Mã Thị Lựu, sinh năm 1964, ngụ ấp Sa Dụp, xã Phước Sang, huyện Phú Giáo. Nhà có diện tích xây dựng 80m2; được theo quy cách tường xây tô, mái lợp tôn, nền lót gạch men. Tổng kinh phí xây dựng gần 110 triệu đồng. Trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đề nghị Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 80 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 271 hỗ trợ ngày công trị giá 9,8 triệu đồng; người thân và gia đình bỏ thêm vào 20 triệu đồng.

Việc trao nhà mái ấm tình thương cho các hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không những mang ý nghĩa lập thành tích chào mừng Đại hội Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, nhiệm kì 2021 – 2026, mà còn tạo điều kiện để các chị em hội viên phụ nữ có chỗ ở ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; góp phần cùng Đảng, chính quyền địa phương trong việc chung tay thực hiện việc nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.

Cũng tại buổi trao nhà, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chính quyền và ngành, đoàn thể, ấp các xã còn tặng các hộ gia đình được nhận nhà mái ấm tình thương một số vật dụng thiết yếu để gia đình có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.