Phú Giáo: Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

18/12/2020    Lượt xem: 1455    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2020, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và tổ chức nhiều hoạt động thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng Hội Liên hiệp phụ nữ 11 xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền cho gia đình hội viên phụ nữ, nữ công nhân cách phòng chống dịch bệnh; cấp phát gần 32.000 tờ rơi tuyên truyền; tặng hơn 15.900 khẩu trang; vận động 47 chủ nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho người dân với tổng số tiền hơn 190 triệu đồng; tặng hơn 3.000 phần quà, nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ, công nhân nữ và người dân với tổng trị giá hơn 682 triệu đồng. Ngoài ra, qua thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã vận động xây tặng được 06 căn nhà “Mái ấm tình thương”, 01 căn “Mái ấm phụ nữ biên cương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; ra quân chăm sóc 12 tuyến đường hoa; lắp đặt 43 đèn năng lượng mặt trời;  hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo; tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn....với tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng.

Hội nghị cũng tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, tặng danh hiệu “ Phụ nữ tiêu biểu” cho 02 cá nhân; UBND huyện Phú Giáo và Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc khác.

Ảnh: Bà Trương Thanh Nga – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương (thứ 3 từ trái sang) trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 8 từ phải sang) trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào của phụ nữ

Thanh Minh