Hội Người cao tuổi huyện: Tổng kết công tác hội người cao tuổi năm 2017

24/01/2018    Lượt xem: 834    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 23/01, Hội Người cao tuổi huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào của Hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có ông Trần Quang Bảo – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Long – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội Người cao tuổi huyện Phú Giáo hiện có 11 cơ sở Hội với 5.224 hội viên. Trong năm 2017, các cơ sở Hội đã làm tốt công tác chăm lo người cao tuổi. Cụ thể như tổ chức tặng quà cho hội viên nghèo, với tổng số 765 phần, trị giá hơn 86 triệu đồng; tổ chức mừng thọ cho 659 cụ cao niên với tổng kinh phí hơn 235 triệu đồng; vận động hơn 22 triệu đồng tặng cho 51 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi khi ốm đau 436 cụ với tổng kinh phí hơn 135 triệu đồng, tổ chức tang lễ, phúng điếu 104 cụ qua đời với kinh phí hơn 222 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi huyện còn phối hợp Hội Đông y huyện, các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 976 người cao tuổi nghèo, khám mắt miễn phí cho 298 cụ, mổ mắt miễn phí cho 46 cụ. Phong trào “Sống vui - sống khỏe” được các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện tốt thông qua việc duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB như CLB thể dục dưỡng sinh, CLB thơ, CLB văn nghệ, CLB cầu lông, cờ tướng, CLB “Ông, bà, cháu”. Phong trào “Tuổi cao, gương sáng” được các xã, thị trấn triển khai phát động đến từng chi hội và hội viên. Kết quả cuối năm có 4.962 người cao tuổi mẫu mực đạt danh hiệu “Tuổi cao, gương sáng”.

Trong năm 2018, các cấp Hội phấn đấu tập hợp trên 90% người cao tuổi vào tổ chức Hội; vận động quỹ chăm sóc người cao tuổi đạt từ 10 triệu trở lên/ đơn vị; phấn đấu mỗi CLB thể dục dưỡng sinh, CLB văn nghệ có từ 20-25% hội viên nam tham gia sinh hoạt và tập luyện.

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; 01 tập thể, 02 cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2017; cùng nhiều giấy khen của Hội người cao tuổi tỉnh, UBND huyện, Hội người cao tuổi huyện cho các tập thể và cá nhân khác.

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương (bìa trái) trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2017

Thanh Minh