Huyện đoàn: Hội thi “Thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường” lần III năm 2018

22/01/2018    Lượt xem: 1455    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 17/01, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi “Thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường” lần III năm 2018.

Ảnh: Ông Dương Trọng Quảng – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (thứ 4 từ trái sang) và bà Đoàn Thị Thúy Phượng – Bí thư Huyện đoàn (thứ 4 từ phải sang) tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi.

Tham gia hội thi có gần 200 thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: thi trắc nghiệm, thi thiết kế logo và thi thời trang giấy. Trong đó phần thi trắc nghiệm, mỗi đơn vị chọn 3 thí sinh tham gia, mỗi thí sinh làm 01 bài trắc nghiệm 20 câu hỏi, nội dung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong đời sống hàng ngày và trong trường học. Phần thi thiết kế logo, mỗi đơn vị tham gia thiết kế logo với chủ đề “Màu xanh trái đất” và thuyết trình ý nghĩa của logo. Phần thi thời trang giấy, mỗi đội tham gia 01 cặp thí sinh, trình diễn các bộ trang phục được thiết kế từ giấy báo, vật liệu phế phẩm.

Ảnh: Các thí sinh trong phần thi thời trang giấy

Qua hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của học sinh về công tác bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng môi trường sống, môi trường học tập xanh, sạch, đẹp.

Thanh Minh