Mặt trận tổ quốc huyện: Tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác giám sát, phản biện xã hội cho cán bộ Mặt trận cơ sở

06/10/2020    Lượt xem: 772    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở đã được ông Nguyễn Huỳnh Đình, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương triển khai một số nội dung trong chuyên đề về “Công tác giám sát, phản biện xã hội” của tổ chức Mặt trận như: Vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện Quyết định số 217, số 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị. Những thuận lợi, khó khăn trong việc áp dụng các văn bản hướng dẫn, quy định và cơ chế chính sách để Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức thực hiện vai trò giám sát và phản biện theo tinh thần Quyết định số 217 và 218 của Bộ Chính trị. Sự quan tâm của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương trong việc thực hiện giám sát, phản biện. Đồng thời Hội nghị cũng đã diễn ra các hoạt động trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn, những cách làm hay trong công tác giám sát, phản biện của Mặt trận cơ sở trong huyện.

Qua Hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả, thiết thực trong công tác tổ chức giám sát, phản biện xã hội. Phát huy dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng thời củng cố, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân. Nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ trong công tác giám sát, phản biện xã hội cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở.