Hội Cựu chiến binh huyện: Tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017

03/01/2018    Lượt xem: 798    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29/12, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Tiếp - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh Bình Dương; ông Vương Tấn Lực – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyển Văn Long – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện hoạt động công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong năm 2017, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Cụ thể như đã tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững bằng các hình thức như: phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân các nguồn vốn vay; duy trì 11 tổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng xoay vòng cho 684 hộ nhận để phát triển kinh tế; hội viên CCB khá đóng góp hỗ trợ gia đình CCB nghèo, cận nghèo và hộ nghèo ở địa phương 2.680 kg gạo và hơn 126 triệu đồng tiền mặt. Bằng nhiều biện pháp giúp đỡ đã xóa được 09/14 hộ nghèo, hiện còn 5 hộ nghèo trong toàn Hội, chiếm tỷ lệ 0,27%. Hội CCB xã Tam Lập và Tân Hiệp vận động cán bộ, hội viên đóng góp, sửa chữa 03 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên với tổng số tiền hơn 48 triệu đồng. Các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên tham gia cùng các ban ngành, đoàn thể và nhân dân tu sửa, dặm vá hơn 10km đường giao thông nông thôn; Hội CCB xã An Bình vận động 04 hội viên hiến hơn 2.600 m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Hội CCB huyện nhân rộng mô hình “Không rải vàng mã ra đường khi có người thân qua đời” trong toàn huyện, kết quả trong năm 2017 đã vận động được 75 đám tang không rải vàng mã ra đường. Phối hợp với Đoàn thanh niên xã, thị trấn và trường học tổ chức tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ được 20 cuộc, với hơn 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự. Kết quả bình xét cuối năm có 11/11 Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh; có 2008/2011 hội viên đạt hội viên gương mẫu, chiếm tỷ lệ 99,85% ; 99,84% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Để ghi nhận những kết quả đó, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân; Hội CCB huyện Phú Giáo khen thưởng cho 5 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  “Cựu chiến binh gương mẫu năm 2017”.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Phạm Văn Trung – Chủ tịch Hội CCB huyện (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh