Hội Nông dân huyện: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào Nông dân 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020

23/09/2020    Lượt xem: 768    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị Sơ kết

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong 9 tháng đầu năm 2020, Hội Nông dân huyện đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động và phong trào nông dân. Tiếp tục tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, ngày lễ của đất nước và đặc biệt tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh Covid – 19 đến cán bộ, hội viên, nông dân và đã tổ chức được 85 cuộc, có 7.856 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự. Vận động và kết nạp được 204 hội viên mới; nâng tổng số hội viên trong toàn huyện Hội đến nay 10.504 hội viên. Tổng diện tích cây ăn trái trên 1 ngàn hecta, diện tích cây tiêu trên 379hecta, diện tích cây điều trên 844hecta, cây lâm nghiệp trên 4 ngàn hecta; có 178 trang trại nuôi bò, heo và gia cầm trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, trong 9 tháng đầu năm, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét và giải ngân các dự án vay vốn ưu đãi, với số tiền trên 21 tỷ đồng; nâng tổng dư nợ đến nay đạt trên 133 tỷ đồng, cho 4.937 hộ vay. Giải ngân gần 4,6 tỷ đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, cho 97 hộ vay; nâng tổng dư nợ từ nguồn quỹ này đến nay trên 17 tỷ đồng, cho 457 lượt hộ vay. Phối hợp tổ chức 23 lớp tập huấn về cách phòng trị bệnh phấn trắng vào mùa thay lá trên cây cao su, cách phòng và trị bệnh trên cây sầu riêng và các cây có múi. Phát động hội viên, nông dân đăng kí thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, có 8.070 hộ đăng kí. Trong đó cấp Trung ương có 39 hộ, cấp tỉnh 270 hộ, cấp huyện 987 hộ và cấp xã 7.774 hộ.

Phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên, nông dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia vào tổ chức Hội. Vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực thực hiện phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Vận động hội viên Nông dân tích cực thực hiện công tác bảo vệ môi trường và xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Minh Duy