Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2019-2020; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

23/09/2020    Lượt xem: 415    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội và phong trào CTĐ, trong năm học 2019 - 2020, Hội Chữ thập đỏ 28 trường học đã  vận động cán bộ, hội viên, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trợ giúp cho hội viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng nhiều hình thức như: trao tặng quà, học bổng, hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ mua xe đạp, miễn giảm học phí, tặng tập sách, đồng phục, với tổng trị giá  hơn 1 tỷ đồng; vận động  hội viên, học sinh mua tăm, chổi, tập viết ủng hộ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với số tiền hơn 93 triệu đồng; tổ chức thăm bệnh hội viên, phúng viếng đám tang với số tiền hơn 95 triệu đồng; thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm được 468 con, trị giá hơn 128 triệu đồng. Đồng thời hội viên là giáo viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng hình thức xoay vòng vốn, kết quả đã giúp cho 288 lượt người, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội CTĐ các trường học còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho hơn 4.400 lượt người, trị giá hơn 131 triệu đồng; sơ cứu cho hơn 2.600 trường hợp. Đồng thời tham gia hiến máu tình nguyện được 226 đơn vị máu.

Để ghi nhận những kết quả trên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã khen thưởng cho 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm học 2019 - 2020.

Dịp này, Hội CTĐ huyện đã trao quyết định bàn giao Hội CTĐ khối trường học về Hội Chữ thập đỏ 11 xã, thị trấn. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện đã xuất Quỹ nhân đạo trao tặng 42 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn về vật chất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tiếp tục vươn lên, chăm ngoan học tập tốt.

Ảnh: Ông Vũ Văn Hùng – Chánh Văn phòng Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (bìa trái) và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa) trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Thanh Minh