Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và học bổng cho học sinh nghèo huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

23/09/2020    Lượt xem: 845    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Hội đã tổ chức trao căn nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Thị Lên, sinh năm 1988 người dân tộc Mơ Nông, hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ xã Bù Gia Mập, là đối tượng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhà mái ấm có diện tích 55m2; được xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái tôn, nền xi măng; kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, Hội liên hiệp Phụ nữ hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại do Công ty sổ số kiến thiết tỉnh Bình Phước hỗ trợ 30 triệu đồng; gia đình bỏ thêm 20 triệu đồng để xây dựng nhà được khang trang hơn.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trao nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Thị Lên, hội viên Phụ nữ Bù Gia Mập, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đồng thời trao tặng 20 suất học bổng, cho 20 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Bù Gia Mập; mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng. Tổng giá trị trao học bổng 10 triệu đồng. Được biết toàn bộ số tiền trao nhà mái ấm tình thương và trao học bổng, do Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo vận động các mạnh thường quân và hội viên hỗ trợ, đóng góp.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Bích Vân (thứ 2 từ trái qua), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và chị Phạm Thị Hồng Thắm (bìa trái), Nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo trao bảng tượng trưng trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học Bù Gia Mập

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo và bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học Bù Gia Mập

Được biết đây là hoạt động nằm trong Chương trình tiếp sức trẻ em nghèo vùng biên “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20.10.1930 – 20.10.2020; Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.