Phú Giáo: Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ (CLB) Hưu trí và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

25/12/2017    Lượt xem: 822    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 19/12, CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có bà Lê Thị Diệp Lan, Trưởng Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Tỉnh Bình Dương; ông Hoàng Quốc Hương, UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và Thượng tá Phan Văn Chung, UVTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện; ông Trần Bình Sơn, Nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Giáo.

Thực hiện nhiệm vụ, trong năm CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện đã tổ chức cho 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng. Phối hợp các đoàn thể tham gia vệ sinh đường phố, phát quang đường giao thông nông thôn được 230 ngày công. Tổ chức duy trì hiệu quả phong trào thể dục thể thao. Quyên góp tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, với số tiền hơn 11 triệu đồng; vận động xây dựng và trao tặng được một căn nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên, với số tiền 150 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng 4 người già cô đơn không nơi nương tựa mỗi tháng 10kg gạo. Phối hợp tổ chức duy trì hoạt động của nồi cháo tình thương, với số tiền 24 triệu đồng; ủng hộ người già cô đơn, tàn tật, với số tiền hơn 14 triệu đồng; ủng hộ quỹ khuyến học, số tiền hơn 1 triệu đồng. Vận động hội viên giúp nhau làm kinh tế, với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Duy trì hoạt động nhang khói 1 chiến sĩ cách mạng bị đích bắt tù đày từ trần. Tặng quà 18 phần quà Tết cho hội viên chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, với số tiền 12,9 triệu đồng. Tổ chức cho hội viên tham quan nghĩa trang Trường Sơn và thành cổ Quảng Trị. Duy trì hoạt động thăm hỏi hội viên ốm đau và phúng viếng hội viên qua đời, với số tiền hơn 2 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm cán bộ, hội viên CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, địa phương ngày càng phát triển. Tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc, địa phương.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện cho 11 tập thể và 18 cá nhân; giấy khen của CLB Hưu trí và Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị đích bắt tù đày cho 5 tập thể và 2 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2017.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương (thứ 6 từ phải qua), UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017

Ảnh: Bà Lê Ngọc Hiền (thứ 5 từ phải qua), Trưởng phòng Nội vụ huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017

Ảnh: Thượng tá Phan Văn Chung (giữa), UVTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017

Ảnh: Ông Nguyễn Quang Ngãi (thứ 3 từ phải qua), Chủ nhiệm CLB Hưu trí huyện tặng giấy khen của CLB cho các các nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017