Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2017

15/12/2017    Lượt xem: 795    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 13/12, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2017.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm Hội đã vận động và phát triển được 867 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối năm 2017 là 12.602 hội viên; với 38 cơ sở Hội; 305 Chi hội và 713 tổ hội trong toàn huyện. Hội tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả 48 đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ; 12 đội tình nguyện viên; 36 đội tuyên truyền viên; 37 CLB hiến máu tình nguyện; 12 CLB hiến máu dự bị; 12 đội ứng phó thảm họa; 12 CLB, Chi hội những người tình nguyện; 14 đội xe máy cứu thương và 54 điểm sơ cấp cứu.

Tiếp tục triển khai hoạt động công tác xã hội – từ thiện, trong năm thông qua các chương trình “Tết vì nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; mô hình “Hũ gạo tình thương”; tổ chức cứu trợ đột xuất; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; mô hình “Bếp ăn tình thương”; chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo… Hội đã vận động được gần 9 tỷ đồng, hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 34.650 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Vận động xây dựng và trao tặng 9 căn nhà Chữ thập đỏ, cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động và tổ chức được 6 đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương và tham gia 3 đợt hiến máu tình nguyện tại Bình Dương; qua đó đã vận động hiến được 1.604 đơn vị máu, với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho 28 tập thể và 16 cá nhân; giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017. Đồng thời tổ chức tuyên dương 6 gia đình và 10 cá nhân hiến máu tình nguyện 15 lần.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (giữa), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2017

Ảnh: Bà Trần Thị Mười Bảy (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương trao giấy khen của Hội CTĐ tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2017

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy (thứ 3 từ trái qua), Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao cúp tuyên dương cá nhân hiến máu tình nguyện 15 lần