Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện: Họp mặt kỉ niệm 28 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

07/12/2017    Lượt xem: 812    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 12/6, Hội CCB huyện vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 28 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6.12.1989 – 6.12.2017) và trao học bổng cho con hội viên đạt thành tích vượt khó, học giỏi. Dự buổi họp mặt có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, cùng cán bộ Hội CCB cơ sở.

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng 28 năm của CCB Việt Nam. Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”. Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày tái lập huyện, Hội CCB Phú Giáo không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Đến nay toàn Hội đã có 11 Hội cơ sở, 71 Chi hội, 21 phân Hội, với 2.011 hội viên; tăng 2 cơ sở Hội, 16 Chi hội, 10 phân Hội và 1.155 hội viên. Các cấp Hội CCB huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết tập hợp và phát triển tiềm năng đa dạng, phong phú của các thế hệ CCB, Cựu quân nhân, tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, nêu cao vai trò, vị trí của Hội, luôn luôn phấn đấu xây dựng lực lượng trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội ở các khu - ấp, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa tổ chức Hội và hội viên. Đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đạt được nhiều thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Hội và các phong trào thi đua của Hội như: Phong trào thi đua CCB gương mẫu; phong trào “CCB giúp nhau xóa nghèo”; mô hình “Con đường CCB tự quản”; mô hình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường” … góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Phú Giáo ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Hội CCB huyện đã tổ chức trao trao kỉ niệm chương CCB Việt Nam cho 9 cán bộ, hội viên vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh và trao 11 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho con hội viên đạt thành tích vượt khó, học giỏi; tổng kinh phí 11 triệu đồng, do Hội CCB các cấp vận động hội viên CCB khá, giàu đóng góp, hỗ trợ.

Ảnh: Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bình Dương trao kỉ niệm chương CCB Việt Nam cho các cán bộ, hội viên đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng tổ chức Hội CCB Việt Nam vững mạnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Khánh, Phó Chánh văn phòng Hội CCB tỉnh trao học bổng của Hội CCB tỉnh tặng cho con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Ảnh: Ông Trần Bình Sơn, Nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Giáo, trao học bổng của Hội CCB huyện tặng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.