Huyện đoàn: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật phòng, chống ma túy và Luật bảo hiểm y tế, năm 2017

30/11/2017    Lượt xem: 908    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 29-11, Ban chỉ đạo đề án nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật phòng, chống ma túy và Luật bảo hiểm y tế, năm 2017.

Ảnh: Ông Đặng Trọng Quảng (thứ 3 từ phải qua), Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa cho Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi

Tham dự Hội thi có 17 đội thi đến từ Đoàn cơ sở xã – thị trấn; Đoàn khối cơ quan huyện; Đoàn trường THPT Phước Hòa, Phước Vĩnh, Tây Sơn, Nguyễn Huệ và Trung tâm giáo dục thường xuyên – kĩ thuật hướng nghiệp. Các đội thi phải hoàn thành 3 phần thi gồm: Phần thi rung chuông vàng, mỗi đội cử ra 5 thí sinh trả lời 20 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức chọn các đáp án A,B,C,D. Phần thi ghép tranh tuyên truyền pháp luật, mỗi đội trong thời gian 1 phút 30 giây hoàn thành việc ghép một bức tranh theo mẫu do Ban tổ chức đưa ra. Phần thi đoán ý đồng đội, mỗi đội cử 2 thành viên tham gia trả lời câu hỏi theo hình thức một thành viên diễn giải và 1 thành viên trả lời, trong thời gian 3 phút. Và phần thi vẽ tranh tuyên truyền, mỗi đội cử ra 3 thành viên vẽ một bức tranh trên giấy roki khổ 80x120cm và thuyết trình về ý nghĩa của bức tranh, với thời gian hoàn thành vẽ bức tranh là 45 phút và thuyết trình ý nghĩa bức tranh trong thời gian 2 phút.

Ảnh: Các đội tham gia phần thi ghép tranh theo mẫu

Nội dung các phần thi về Luật Phòng chống ma túy năm 2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy năm 2008 cùng các văn bản pháp luật có liên quan. Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 cùng các văn bản pháp luật có liên quan. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội thi đạt thành tích cao của từng phần thi.

Ảnh: Chị Đoàn Thị Thúy Phượng (thứ 5 từ phải qua), Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo đề án nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên huyện trao giải phần thi rung chuông vàng

Ảnh: Anh Nguyễn Trương Lê Huỳnh Phong (áo trắng), Phó Bí thư Huyện đoàn, trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao ở phần thi ghép tranh theo mẫu

Mục đích của Hội thi nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là pháp luật về Luật Phòng, chống ma túy và Luật Bảo hiểm y tế đến đoàn viên – thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng thời cũng qua Hội thi nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh niên, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các nội dung về pháp luật phòng, chống ma túy và pháp luật bảo hiểm y tế. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên – thanh niên trong việc chấp hành pháp luật của Nhà nước; góp phần thúc đẩy hoạt động “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trở thành phong trào sâu rộng trong cơ quan, tổ chức, đoàn viên – thanh niên và các tầng lớp nhân dân.