Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện: Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật và kiến thức bảo vệ môi trường năm 2017

20/10/2017    Lượt xem: 807    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 19/10, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật và kiến thức bảo vệ môi trường năm 2017.

Ảnh: Ông Nguyễn Thiện Kim- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa cho Ban giám khảo

Tham gia hội thi có 11 đội với 55 thí sinh là cán bộ Mặt trận 11 xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận khu phố, ấp và thành viên các đội nhóm tuyên truyền. Mỗi đội trải quan 3 phần thi gồm: thi trắc nghiệm, thi xử lý tình huống và trình diễn thời trang. Trong đó ở phần thi trắc nghiệm, mỗi đội sẽ trả lời 20 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm chọn 01 trong 04 đáp án A, B, C, D. Nội dung các câu hỏi xoay quanh Luật giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật Dân sự, Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bảo vệ môi trường. Phần thi xử lý tình huống, mỗi đội được xem 01 tiểu phẩm qua video clip Ban tổ chức trình chiếu, có nội dung liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật, sau đó mỗi đội đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Phần thi thời trang có chủ đề “Cán bộ Mặt trận cơ sở chung tay bảo vệ môi trường”, mỗi đội gồm 01 nam, 01 nữ tham gia trình diễn các bộ trang phục được làm từ giấy, nilong và các vật liệu tái chế.

Ảnh: Các đơn vị trong phần thi thời trang

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đạt thành tích xuất sắc, đồng thời trao giải xử lý tình huống xuất sắc và giải cho đội có số cổ động viên đông và tham gia xuyên suốt hội thi.

Qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận. Từ đó đóng góp có hiệu quả vào công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

Thanh Minh