UBMTTQVN huyện: Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11

20/11/2017    Lượt xem: 803    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Huỳnh Đình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Vương Tấn Lực – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (trái) tặng hoa chúc mừng tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Trải qua 87 năm hình thành và phát triển, Mặt trận tổ quốc Việt Nam ban đầu có tên gọi là Hội phản đế đồng minh. Sau khi thống nhất nước nhà, đến tháng 01/1977, Đại hội Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam quyết định thống nhất 3 tổ chức Mặt trận ở 2 miền lấy tên chung là Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Đại hội đã thông qua chương trình chính trị và điều lệ mới nhằm đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần cách mạng, động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia cải tạo xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta, tích cực góp phần vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua, Mặt trận và các đoàn thể huyện Phú Giáo đã tổ chức và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đoàn kết tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân và phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; cuộc vận động Ngày vì người nghèo; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó đã góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho 2 cá nhân, tuyên dương 11 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu năm 2017. Đồng thời tặng quà cho cán bộ Mặt trận huyện đã nghỉ hưu đã có nhiều đóng góp cho công tác mặt trận trên địa bàn huyện Phú Giáo những năm qua.

Ảnh: Ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bìa phải) trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa và quà cho cán bộ Mặt trận huyện đã nghỉ hưu

Thanh Minh