Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức: Hội thi tuyên truyền viên giỏi pháp luật và công tác bảo vệ môi trường năm 2017

30/10/2017    Lượt xem: 751    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 27/10, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi pháp luật và công tác bảo vệ môi trường năm 2017.

Ảnh: Ông Phạm Văn Trung - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Tham gia hội thi có gần 100 thí sinh là cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở và các Chi hội, thành viên Câu lạc bộ Cựu quân nhân và tuyên truyền viên phổ biến giáo dục pháp luật.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi trắc nghiệm và tiểu phẩm. Trong đó phần thi trắc nghiệm, mỗi đội gồm 4 thí sinh làm bài thi trắc nghiệm 20 câu hỏi, nội dung xoay quanh Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản liên quan đến công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, công tác bảo vệ môi trường. Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội tự sáng tác và trình diễn 01 tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Ảnh: Đơn vị Vĩnh Hòa trong phần thi tiểu phẩm về bảo vệ môi trường

Qua hội thi giúp đội ngũ tuyên truyền viên của Hội Cựu chiến binh 11 xã, thị trấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền pháp luật. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là pháp luật về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đến hội viên cựu chiến binh trên địa bàn huyện.

Thanh Minh