Liên đoàn Lao động huyện: Công bố quyết định giải thể công đoàn ngành giáo dục

20/10/2017    Lượt xem: 788    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 12/10, Liên đoàn Lao động huyện vừa tổ chức lễ công bố quyết định về việc giải thể công đoàn ngành Giáo dục huyện. Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương dự buổi công bố và chứng kiến việc chuyển giao nhiệm vụ giữa Đại diện công đoàn ngành Giáo dục huyện với Đại diện Liên đoàn Lao động huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo huyện Phú Giáo chứng kiến lể kí kết biên bản giải thể hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục và bàn giao các công đoàn cơ sở khối trường học về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo giữa bà Nguyễn Thị Nga (bìa trái), Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo, cùng bà Võ Thị Thu Thảo, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục huyện kí kết biên bản

Theo Quyết định số 35/QĐ-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo, thực hiện hướng dẫn số 704/HD-TLĐ, ngày 12/5/2017 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc sắp xếp lại công đoàn ngành địa phương, công đoàn Ngành giáo dục cấp huyện. Đề án số 04/ĐA-LĐLĐ ngày 28/6/2017 của Liên Đoàn lao động tỉnh Bình Dương; giải thể về tổ chức và chấp dứt hoạt động của BCH, UBKT công đoàn Giáo dục huyện Phú Giáo kể từ ngày 1/10/2017. Đồng thời tổ chức chuyển giao các công Đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Giáo dục huyện Phú Giáo về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo.

Toàn huyện Phú Giáo hiện có 35 công đoàn các trường công lập; 1 công đoàn cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo và 1 công đoàn trường tư thục. Sau khi chuyển giao về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo, các công đoàn cơ sở trực thuộc, khối giáo dục có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêng và các nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định giải thể công đoàn ngành Giáo dục và bàn giao các công đoàn cơ sở trực thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo, ông Nguyễn Đình Khánh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương ghi nhận những kết quả của công đoàn ngành Giáo dục trong suốt những năm qua và những đóng góp của công đoàn ngành Giáo dục vào quá trình phát triển của Liên đoàn Lao động huyện. Đồng thời đề nghị, các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Giáo dục sau khi được chuyển giao về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả và đóng góp, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển hơn. Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo cần quan tâm, hỗ trợ nhiều để công đoàn khối trường học hoạt động hiệu quả; trong quá trình hoạt động nếu có vướng mắc đề nghị các công đoàn khối trường học cần đề xuất với Liên đoàn Lao động huyện, kiến nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tìm giải pháp tháo gỡ.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Khánh (thứ 7 từ trái qua), Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và bà Nguyễn Thị Nga (áo đỏ), Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng các Chủ tịch các công đoàn trường học trong ngày được bàn giao về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo.